Nhật Bản giới thiệu robot biết nói tiếng Anh, giúp du khách không bị lạc ở sân bay

15:29 13/09/2016 10460

Các hành khách đến Nhật Bản qua sân bay Haneda của Tokyo sắp được chào đón bởi một đội robot hình người nhỏ xíu của hãng Hitachi. Với chiều cao chỉ 90cm, cân nặng 15kg, với tên gọi ‘EMIEW3’ sẽ đóng vai trò một hướng dẫn viên nhằm hướng dẫn các hành khách đến các điểm đến phù hợp tại các nhà ga sân bay. Hiện tại, EMIEW3 có khả năng giao tiếp bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

Trong buổi thử nghiệm vừa qua, một nữ hành khách nước ngoài đã hỏi EMIEW3 đường đi tới quầy đổi ngoại tệ. Một robot tại trung tâm thông tin đã gọi một robot khác đến hướng dẫn hành khách, khi ấy con robot nói với hành khách "please follow me" (làm ơn đi theo tôi).

                      

                                    Robot EMIEW3 sẽ dẫn hành khách đến điểm nhất định mà họ muốn. Ảnh: Smarthey

EMIEW được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005. Với phiên bản EMIEW đầu tiên năm 2005, sau đó là EMIEW2 (2007), và đến EMIEW3, Hitachi ngày càng hoàn thiện tính năng của robot giúp việc này. Các EMIEW3 mới nhất, với một “bộ não từ xa” có thể xử lý hình ảnh và giọng nói, đã được công bố vào tháng tư. Nhiều robot có thể được kết nối thông tin thông qua một hệ thống điều khiển từ xa.

Hiroshi Sato, phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hitachi, cho biết hãng hy vọng thông qua việc thử nghiệm này như một phần trong nỗ lực thể hiện lòng hiếu khách của đất nước tại sân bay Haneda. Hitachi hy vọng thêm ngôn ngữ bổ sung cho các robot trong tương lai gần, bao gồm cả tiếng Trung và tiếng Hàn.

Nếu quá trình thử nghiệm diễn ra đúng kế hoạch, các robot EMIEW3 sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi tại các sân bay. Và trong tương lai, robot này có thể được sử dụng như một hướng dẫn viên nhằm tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin tại các địa điểm tập trung nhiều khách hàng như trung tâm thương mại, địa điểm vui chơi và các cơ sở công cộng khác.

Nguồn: Internet

DÀNH CHO THÀNH VIÊN WHYPAY
Bảng giá Nạp tiền điện thoại
Hình thức nạp Giá
Nạp chậm 7%
Nạp ngay 3.5%
Nạp vào khuyến mại 3.5%
Bảng giá thẻ điện thoại
Nhà mạng Giá
Viettel 3.5%
Vinaphone 4%
Mobiphone 4%
Vietnam Mobile 5%
Gmobile 5%
3G Mobifone 10%
Bảng giá thẻ game
Loại thẻ Giá
FPT Gate 4%
Garena 5%
Oncash (Net2E) 6.5%
VTC Vcoin 4%
VNG Zing 3.5%
MegaCard 5%
SCoin 5%
FunCard 5%
Anpay 0%


DÀNH CHO KHÁCH HÀNG KHÔNG ĐĂNG NHẬP
Giảm giá 2.5% cho tất cả thẻ điện thoại, 3.5% cho thẻ game