Hiện nay, tài khoản trên sim không chỉ để gọi và nhắn tin mà chúng ta còn sử dụng chúng để trả cước 3G hàng tháng cho nhà mạng hay nhiều chi phí phát sinh khác. Nếu bạn đang gặp vấn đề về theo dõi chi tiêu, giải pháp sẽ có ngay trong bài viết.

Là người sử dụng các thiết bị di động, chắc chắn bạn đã từng hoặc có thể sẽ gặp các tình huống gây khó chịu như đột nhiên bị mất phí tài khoản chính mà không biết vì sao, hết tiền vào những thời điểm khẩn cấp nhưng chưa thể mua thẻ nạp,... Dĩ nhiên, sau đó bạn sẽ luôn muốn theo dõi mọi chi tiêu trên tài khoản của mình bằng một cách thuận tiện nhất, song việc kiểm tra tài khoản hàng ngày rồi tính toán, ghi chép sổ sách chắc chắn không phải là một ý kiến hay. Cũng chính vì những vấn đề như thế, nên một ứng dụng thuần Việt có tên WhyPay do nhà phát triển cùng tên xây dựng đã ra đời (hiện tại chỉ hỗ trợ các smartphone Android). Nếu quan tâm, bạn có thể tải về cho smartphone của mình >>>tại đây<<<. hoặc >>> tại đây <<<

Sau quá trình cài đặt thành công, hãy khởi động ứng dụng rồi chọn BẮT ĐẦU SỬ DỤNG > Chọn mạng > Lựa chọn gói cướcb. Ở hình minh hoạ bên dưới, người viết đã chọn mạng Viettel và gói cước Student, bạn có thể chọn khác như vậy tuỳ theo nhà mạng và gói cước bạn đang sử dụng. Trong trường hợp không biết gói cước mình đang dùng thì ứng dụng cũng sẽ đưa ra giải pháp cho bạn.

Lựa chọn gói cước

Khi chọn các mục hoàn tất, giao diện chính của WhyPay sẽ như ảnh minh hoạ dưới đây. Tại đó (thẻ Cước) bạn có thể xem thống kê về Tổng số tiền đã dùng trong tháng, chi phí cụ thể liên quan đến cuộc gọi hay tin nhắn,...

Tổng số tiền đã dùng trong tháng

Để ví dụ, người viết sẽ dùng thử tính năng kiểm tra CÁC DỊCH VỤ BẠN ĐANG TRẢ PHÍ. Sau khi bấm vào đó, hãy chọn dịch vụ mà bạn muốn kiểm tra, giả sử như mục KIỂM TRA TỰ ĐỘNG. Chúng ta chỉ cần đợi hệ thống quét một chút là sẽ có ngay thông tin.

kiểm tra tự động

Còn tại thẻ Tiện ích, người dùng có thể thực hiện các tác vụ như Ứng tiền nhanh, Nạp tiền cho tôi, Nhắn tin miễn phí, Tra cứu thông tin thuê bao tuỳ thuộc vào dịch vụ của nhà mạng đã cung cấp. Ảnh phía dưới là một ví dụ cho tiện ích Yêu cầu gọi lại trong trường hợp bạn hết tiền, chỉ cần điền đầy đủ thông tin rồi bấm vào Thực hiện, ứng dụng sẽ giúp bạn truy cập và gửi tin nhắn đến người mà bạn muốn.

Yêu cầu gọi lại

Ngoài những chức năng nêu trên thì ứng dụng này còn có một nhiệm vụ khá hữu ích đó là nó sẽ mặc định hiển thị thông báo về thời gian, chi phí cuộc gọi ngay khi bạn gác máy. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được mọi chi phí phát sinh mà không cần thực hiện việc kiểm tra tài khoản.

Hiển thị thông báo về thời gian, chi phí cuộc gọi

Nhìn chung, đây là một ứng dụng tuy miễn phí nhưng khá hữu ích nhờ rất nhiều tính năng được tích hợp mà chúng ta nên cài đặt trên smartphone của mình nếu muốn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả, chặt chẽ hơn!